Địa chỉ: Khối V - Đường Chiềng On - Phường Bình Minh - Thành Phố Lào Cai

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai tổng kết năm 2017

17-01-2018 [10:43]

71 lượt xem

Ngày 4/1/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế dự phòng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Sau một năm sáp nhập 3 Trung tâm Y tế tuyến tỉnh: Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Truyền thông – giáo dục sức khỏe; Trung tâm Phòng chống sốt rét – KST – CT thành Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, hoạt động của Trung tâm đã thu được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Ảnh:Đồng chí Nguyễn Văn Sửu – Giám Đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lào Cai phát biểu khai mạc hội nghị.

Năm 2017, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, trên địa bàn tỉnh không có dịch lớn xảy ra. Các bệnh truyền nhiễm như Tay chân miệng, Sởi, Rubella, Sốt xuất huyết,… được khống chế không để lây lan ra cộng đồng. Không có các trường hợp mắc dịch bệnh nguy hiểm như cúm AH5N1,H1N1, tả và zika. Tỷ lệ mắc thủy đậu, sởi giảm so với năm 2016. Công tác tiêm chủng thường xuyên tại các huyện, thành phố được duy trì, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 99%; tiêm chủng cho phụ nữ có thai đạt trên 89.2%; tiêm Sởi- Rubella cho trẻ 18 tháng đạt trên 97.4%… Các hoạt động khác như: phòng chống các bệnh không lây nhiễm, truyền thông – GDSK, phòng chống sốt rét, xét nghiệm, sức khỏe môi trường, trường học, sức khỏe nghề nghiệp,… đều được thực hiện hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.
Ảnh: Các Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong năm 2018 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai tiếp tục kiện toàn, sắp xếp lãnh đạo, cán bộ các khoa, phòng; Chuẩn bị tốt tất cả các điều kiện cần đủ để thực hiện sáp nhập tiếp các đơn vị (HIV và Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Tăng cường cử cán bộ đi đào tạo nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; Tăng cường giám sát, phòng chống bệnh tật; Đảm bảo sẵn sàng thuốc, hóa chất, phương tiện, vật tư trang bị phòng chống dịch và lực lượng cán bộ để đối phó kịp thời các tình huống cấp bách xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác Y tế dự phòng, tôt chức khai thác có hiệu quả phòng tiêm chủng; khu khám chữa bệnh theo yêu cầu; Chỉ đạo, hỗ trợ Trung tâm Y tế tuyến huyện về nhân lực, đào tạo cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý các chương trình Y tế.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận về một số khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác y tế dự phòng tại các địa phương .

HỒNG LOAN – PHƯƠNG HIỀN TTKSBT

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x