Địa chỉ: Khối V - Đường Chiềng On - Phường Bình Minh - Thành Phố Lào Cai

Sở Y tế kiểm tra, giám sát công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020

13-11-2020 [10:08]

23 lượt xem

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát tại 02 huyện: Mường Khương, Bát Xát và một số xã của 2 huyện.

Ảnh 1: Đoàn công tác làm việc tại Trạm Y tế xã Bản Lầu- Mường Khương

Theo đó, trong 2 ngày 11-12/11/2020, đoàn đã kiểm tra, giám sát tại huyện Mường Khương. Các nội dung được kiểm tra, giám sát gồm: công tác tổ chức, chỉ đạo điều hành của BCĐ Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em các huyện; kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020 trên địa bàn; hoạt động phối hợp liên ngành trong công tác tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe trẻ em và phòng chống suy dinh dưỡng; công tác đào tạo tập huấn cho chuyên trách dinh dưỡng xã, cộng tác viên dinh dưỡng thôn, bản; hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6- 60 tháng tuổi và phụ nữ sau đẻ 1 tháng; tẩy giun cho trẻ từ 24- 36 tháng; cấp viên sắt/ đa vi chất cho phụ nữ có thai đến sau đẻ 1 tháng. Nằm trong các hoạt động kiểm tra, giám sát; đoàn đã thăm Câu lạc bộ Hướng dẫn thực chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ đang tổ chức thực hiện buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

Ảnh 2: Thăm một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hướng dẫn thực chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ nhỏ

Việc thực hiện các hoạt động này nhằm kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2020; kịp thời phát hiện những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện của các địa phương để có hướng khắc phục, tháo gỡ trong tổ chức thực hiện, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong công tác cải thiện dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Từ ngày 17-18/11/2020, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sám tại xã Mường Hum và Mường Vi của huyện Bát Xát.

 

MINH HIẾU

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x