Địa chỉ: Khối V - Đường Chiềng On - Phường Bình Minh - Thành Phố Lào Cai

63 tỉnh/thành phố đồng loạt triển khai vắc xin Sởi – Rubella (MRVAC)

06-04-2018 [16:42]

54 lượt xem

Từ tháng 4/2018, 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đồng loạt triển khai vắc xin Sởi – Rubella (MRVAC) do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) của Việt Nam sản xuất trong các đợt tiêm chủng mở rộng.
Tại Việt Nam, vắc xin Sởi đã được triển khai trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho trẻ em từ năm 1995, đến nay về cơ bản bệnh Sởi đã được khống chế. Năm 2014, với sự hỗ trợ của Liên minh toàn cầu về Vắc xin và tiêm chủng (Gavi), vắc xin Sởi – Rubella đã được triển khai trong chương trình tiêm chủng thường xuyên cho trẻ từ 18 – 24 tháng tuổi bằng vắc xin nhập khẩu do Viện Vắc xin Ấn Độ sản xuất.

Ảnh: Vắc xin Sởi – Rubella (MRVAC)

Vắc xin Sởi – Rubella (MRVAC) do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ Nhật Bản, đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới và đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký sử dụng. Việc sử dụng vắc xin Sởi – Rubella sản xuất trong nước sẽ giúp cho Dự án TCMR chủ động được nguồn cung ứng vắc xin, đảm bảo cung ứng kịp thời vắc xin Sởi – Rubella sử dụng trong tiêm chủng thường xuyên cho trẻ 18 – 24 tháng tuổi, đồng thời đáp ứng chống dịch và tiêm chủng bổ sung cho các nhóm đối tượng vùng nguy cơ cao khi cần thiết.
Trong đợt này, tỉnh Lào Cai sẽ nhận 5.000 liều vắc xin Sởi – Rubella. Các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm vắc xin MRVAC cho trẻ từ 18 – 24 tháng tuổi trong tiêm chủng thường xuyên của tháng 4/2018, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định, thực hiện theo dõi và giám sát phản ứng sau tiêm chủng theo thường quy.

HỒNG TẤM TTKSBT

0 0 vote
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x